Lên boong tàu sân bay lớn nhất thế giới của Mỹ

06/12/2013
Tàu sân bay hạt nhân USS George Washington, tàu chiến lớn nhất và mạnh nhất thế giới của Mỹ, được thấy cận cảnh trong video của hãng tin BBC, khi tàu hoạt động trên Biển Đông hồi tháng 10 và khi vừa trở về căn cứ tại Nhật vào 5/12.

loading...

Philippines, hỗ trợ công tác cứu trợ thảm họa bão Haiyan ở Philippines vài tuần trước. Tàu cũng đã tham gia một cuộc tập trận chung với Lực lượng phòng vệ Nhật Bản ở ngoài khơi bờ biển miền nam Nhật Bản, trong bối cảnh tranh chấp trên Senkaku/Điếu Ngư giữa Trung-Nhật tăng cao.
Tàu George Washington neo đậu tại căn cứ của Mỹ ở Nhật ngày 5/12.
Tàu George Washington neo đậu tại căn cứ của Mỹ ở Nhật ngày 5/12.

Chỉ huy trên tàu USS George Washington bày tỏ lo ngại trước việc tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, Liêu Ninh, hiện đang tới Biển Đông tham gia diễn tập. Theo chỉ huy tàu sân bay Mỹ, bất kỳ nước nào hiện nay muốn xây dựng tàu sân bay có khả năng tấn công đều có thể rút ngắn thời gian xây dựng, bởi họ có thể quan sát, học hỏi từ Mỹ.

 

Khi đi lên tầng trên của USS George Washington, khích thước “khủng” của nó càng được thấy rõ. Boong bay của tàu dài hơn 330m và có sức chứa tới 90 chiến đấu cơ và trực thăng, lớn hơn tài sản của hầu hết các lực lượng không quân trên thế giới.

 

Chính vì vậy mà USS George Washington cùng các con tàu khác của Mỹ ở căn cứ hải quân tại Nhật được cho là một phần quan trọng trong chiến lược cân bằng quyền lực ở Đông Á hay chiến lược “xoay trục” sang châu Á của Mỹ.
Xem video trên boong tàu George Washington khi tàu hoạt động trên Biển Đông hồi tháng 10:

 

Vũ Quý

Theo BBC

Nguồn: Dân trí


Tin cùng sự kiện

Lên đầu trang
Các chuyên mục khác